Tên Bài Báo   Tên Diễn Viên
VietSingle - Tìm Bạn Chat - Trò Chuyện Hát Karaoke Xem Video Nhạc Music Nấu Ăn Truyện & Thơ Từ Điển
Mục Lục
Phim Lẽ Video
Phim Bộ Video
Hài Kịch Video
Phóng Sự Video
Game Show Việt
Nhạc Music Video
Nhạc Thiếu Nhi Video
Truyện Cổ Tích
Nhạc Tân Cổ Video
Cải Lương Video
Phỏng Vấn Video
Nấu Ăn Video
Tiểu Sử Diễn Viên
Hình Ảnh Diễn Viên
Tin Tức Diễn Viên
 
Tin Tức Diễn Viên Điện Ảnh » Hồng Kông » Mối Quan Hệ Từ Bạn Hóa Thù Của Châu Tinh Trì Và Lý Tu Hiền Diễn Viên: Châu Tinh Trì, Lý Tu Hiền    
Ngày Đăng: 31 Tháng 03 Năm 2021

Lý Tu Hiền được coi là người có công giúp Châu Tinh Trì bước chân vào giới điện ảnh Hong Kong. Tuy nhiên, mối quan hệ của họ từ bạn hóa thù và không bao giờ hợp tác lại.

Ngày 30/3, Sohu đưa tin hình ảnh mới của nhà sản xuất, đạo diễn Lý Tu Hiền cho thấy ông đang tận hưởng cuộc sống tuổi già thảnh thơi. Vì ngoại hình xuống dốc, giờ đây Lý Tu Hiền lui về sau màn ảnh giữ vị trí giám chế, sản xuất.

Lý Tu Hiền sinh năm 1952, không chỉ là diễn viên có tên tuổi tại giới giải trí Hong Kong mà còn là người có công giúp các nghệ sĩ như Châu Tinh Trì, Thành Khuê An, Trương Gia Huy thành danh. Trong đó, mối quan hệ giữa Lý Tu Hiền và vua hài Hong Kong được báo giới quan tâm trong nhiều năm qua.

Người dẫn dắt Châu Tinh Trì bước chân vào giới điện ảnh

Theo Sohu, Châu Tinh Trì từng học khóa diễn xuất của TVB cùng Lương Triều Vỹ, Ngô Trấn Vũ. Tuy nhiên, nam diễn viên không phải gương mặt điển trai nổi bật. Anh là nghệ sĩ mới, không có danh tiếng, không mối quan hệ khó tìm được vai diễn tốt. Tài tử từng mất 7 năm để làm MC một chương trình thiếu nhi, trước khi được Vạn Tử Lương giới thiệu với nhà sản xuất Lý Tu Hiền.

Lý Tu Hiền giúp Châu Tinh Trì trong những ngày đầu sự nghiệp còn khó khăn.

Do Vạn Tử Lương nhiệt tình giới thiệu, Lý Tu Hiền đã trao cơ hội cho Châu Tinh Trì, từ đó sự nghiệp của vua hài thay đổi vượt bậc. Cả hai hợp tác trong bộ phim Phích lịch tiên phong, giúp Tinh Gia nhận được giải thưởng Nam phụ xuất sắc của Kim Mã năm 1989. Đây là thành tích đầu tiên trong sự nghiệp của Châu Tinh Trì. Do đó, Lý Tu Hiền chính là ân công của vua hài.

Tuy nhiên, trong quá trình hợp tác, Lý Tu Hiền là người khó tính. Ông từng quát mắng Châu Tinh Trì: "Đóng phim không phải cứ dùng sức mà được, cậu làm gì mà cứ hùng hục thế?".

Bên cạnh đó, Lý Tu Hiền cũng trả cho tài tử họ Châu một mức lương khá thấp là khoảng 700.000 HKD mỗi phim, dù trong 7 năm hợp tác, Châu Tinh Trì đem lại lợi nhuận hàng trăm triệu HKD cho công ty của Lý Tu Hiền.

Trong khi đó, vua hài cho rằng cùng với sự gia tăng danh tiếng của mình, hợp đồng làm việc phải có sự thay đổi, xứng đáng với công sức Châu Tinh Trì bỏ ra bởi Tinh Gia không chỉ là diễn viên mà còn tham gia vào quá trình viết kịch bản, đạo diễn.

Lý Tu Hiền hạ nhục Châu Tinh Trì trên phim trường, ăn chặn cát-xê.

Tranh chấp giữa hai bên trở nên gay gắt, Châu Tinh Trì bị Lý Tu Hiền ép đóng những tác phẩm hài nhảm như Tình thánh, Long tích truyền nhân... mà vua hài cảm thấy không hài lòng, cho rằng sẽ ảnh hưởng tới danh tiếng của anh. Châu Tinh Trì cũng được các nhà sản xuất khác chào mời và có ý ra đi. Cuối cùng Lý Tu Hiền bán hợp đồng quản lý của nam diễn viên cho "ông trùm giới giải trí" Hướng Hoa Cường.

Cuộc chạy trốn không thành

Theo Sohu, Lý Tu Hiền bán hợp đồng với Hướng Hoa Cường nhưng không bàn bạc với Châu Tinh Trì, do đó các điều khoản về cát-xê, chế độ đãi ngộ vẫn được giữ nguyên. Sohu bình luận: "Châu Tinh Trì rơi từ tay kẻ này sang tròng kẻ khác".

Dưới trướng của Hướng Hoa Cường, Châu Tinh Trì tạo tiếng vang với Thánh bài 1, Thánh bài 2 nhưng cát-xê dành cho nam diễn viên lại bèo bọt. Châu Tinh Trì còn bị đồn là thành viên của băng đảng Tân Nghĩa An, tham gia vào quá trình rửa tiền.

Lý Tu Hiền giao dịch hợp đồng của Châu Tinh Trì cho vợ chồng Hướng Hoa Cường với món lợi cao.

Không thể chịu nổi kìm kẹp, Châu Tinh Trì xin di cư sang Canada với mong muốn lập công ty ở nước ngoài, né tránh Hướng Hoa Cường. Song, hồ sơ xin visa đã bị phía Canada hủy bỏ. Phía Canada cho biết nhận được nhiều đơn tố cáo Châu Tinh Trì rửa tiền.

Không thể rời khỏi Hong Kong, Châu Tinh Trì vẫn quyết tâm rời khỏi công ty của "ông trùm giải trí" họ Hướng và đối đầu với hai nhà sản xuất tiếng tăm. Những năm sau này, Châu Tinh Trì quay phim nào cũng bị Hướng Hoa Cường chen chân làm khó. Bên cạnh đó, cả Lý Tu Hiền và Hướng Hoa Cường đều thường xuyên nói xấu Châu Tinh Trì, chê trách vua hài là kẻ vong ân bội nghĩa, phản thầy phản bạn.

Hướng Hoa Cường khẳng định Châu Tinh Trì là "kẻ dở hơi thích làm theo ý mình". Thậm chí, họ còn lập nhóm "phản Châu Tinh Trì" với sự đứng đầu của Hướng Hoa Cường, theo sau là Vương Tinh, Lý Tu Hiền.

"Trong quá khứ, tôi từng giúp anh ta rất nhiều, nhưng đến một cốc trà cảm ơn cũng không có. Thành danh rồi, Châu Tinh Trì không nhận mặt người quen. Song làm người, hãy tử tế và biết điều", Lý Tu Hiền cảnh cáo Châu Tinh Trì.

Lý Tu Hiền nhiều năm nói xấu Châu Tinh Trì

Màn đáp trả của Châu Tinh Trì

Năm 1993, trong bộ phim Tế Công, Châu Tinh Trì có lời thoại: "Lý Tu Duyên, tao giết cả nhà mày!", chữ "duyên" và "hiền" trong tiếng Quảng Đông khá giống nhau, do đó Châu Tinh Trì mang tiếng bội bạc ân sư.

Nam diễn viên Thành Khuê An từng chỉ trích vua hài Hong Kong: "Tôi cực kỳ bất mãn với Châu Tinh Trì. Lúc xưa hắn chẳng là ai cả, không ai biết đến hắn, nếu không có ân sư một lòng nâng đỡ thì làm gì có Châu Tinh trì sau này".

Trong nhiều năm, mối quan hệ giữa Châu Tinh Trì và Lý Tu Hiền rất căng thẳng. Lúc đầu, Lý Tu Hiền là nhà sản xuất có tiếng, Hướng Hoa Cường có mối quan hệ rộng nên hai người thắng thế.

Sau đó, Châu Tinh Trì có nhiều tác phẩm thành công, dần được xưng là "vua hài nhảm", "vua hài Hong Kong", lúc này những hành động chèn ép nam diễn viên mới lắng xuống. Song, họ luôn nhận xét tiêu cực về con người của Châu Tinh Trì.

Đến năm 2002, trong lễ trao giải Kim Tượng, Châu Tinh Trì nhận giải Đạo diễn xuất sắc cho phim Đội bóng Thiếu Lâm, nam diễn viên không còn ôm hận mà gửi lời cảm ơn đặc biệt tới công dìu dắt của Lý Tu Hiền.

Lý Tu Hiện hiện tại là đạo diễn, nhà sản xuất. Hai nghệ sĩ không còn nhắc đến nhau trên truyền thông.

Hiện tại, Lý Tu Hiền bước sang tuổi 69, ông phát tướng, tóc rụng nhiều song vẫn xuất hiện trên phim trường để chỉ đạo sản xuất. Không còn là nghệ sĩ tiếng tăm, Lý Tu Hiền không để ý tới ngoại hình. Ông và vợ từng bị bắt gặp đi mua quần áo vỉa hè, ngồi hút thuốc bên đường. Báo chí Hong Kong cho rằng cuộc sống của Lý Tu Hiền sa sút, song ông khẳng định kinh tế vẫn dư dả.

Sources: zing

Châu Tinh Trì, Lý Tu Hiền
Tiểu Sử Châu Tinh Trì
  » Trương Hiểu Kỳ: “Tôi Và Châu Tinh Trì Vẫn Liên Lạc Với Nhau”
  » Thấy Gì Sau Vụ Châu Tinh Trì Ép Người Đẹp 17 Tuổi Xóa Ảnh Ở Du Thuyền?
  » Châu Tinh Trì Yêu Cầu Người Đẹp 17 Tuổi Xóa ảnh Hẹn Hò
  » Châu Tinh Trì Bức Xúc Với Người Đẹp 17 Tuổi Sau Vụ Lộ Ảnh Hẹn Hò
  » Châu Tinh Trì Bị Chê Cười Vì Yêu Cô Gái 17 Tuổi
  » Châu Tinh Trì Lộ Ảnh Hẹn Hò Người Đẹp 17 Tuổi
  » Lý Do Châu Tinh Trì Bị Đánh Trượt Khi Thi Vào TVB
  » Mối Quan Hệ Từ Bạn Hóa Thù Của Châu Tinh Trì Và Lý Tu Hiền
  » Người Phụ Nữ Duy Nhất Châu Tinh Trì Muốn Kết Hôn
  » Châu Tinh Trì Thắng Kiện Bạn Gái Cũ
  » Người Hâm Mộ Tranh Thủ Gặp Gỡ Châu Tinh Trì Tại Tòa Án
  » Lý Do Châu Tinh Trì Nợ Nần Triệu USD
  » Lý Do Ngô Mạnh Đạt Từ Chối Hợp Tác Với Châu Tinh Trì
  » Châu Tinh Trì Một Mình Ra Sân Bay
  » Lý Do Châu Tinh Trì Chia Tay Chu Ân
  » Sinh Nhật Tuổi 58 Cô Độc Của Châu Tinh Trì
  » Châu Tinh Trì Tóc Bạc Trắng, Gầy Gò Khi Xuất Hiện
  » Bóng Hồng Phim Châu Tinh Trì Ngày Ấy - Bây Giờ
  » Châu Tinh Trì Và Dàn Sao 'Vua Hài Kịch' Sau 20 Năm
  » 'Tân Vua Hài Kịch' - Tiếng Cười Chua Chát Của Châu Tinh Trì
  » Châu Tinh Trì Hứa Hẹn Phim Chiếu Tết 'Cười Ra Nước Mắt'
  » Châu Tinh Trì Đối Đầu Thành Long Mùa Phim Tết 2019
  » 'Bạn Diễn Vàng' Của Châu Tinh Trì Tiều Tụy Vì Bệnh Tật
  » Diễn Viên Phim 'Vua Hài' Của Châu Tinh Trì Qua Đời
  » Tình Yêu Cảm Động Của Châu Tinh Trì Với Chú Chó Cưng