Bí Danh:
Mật Mã:
Đăng Ký / Register
Tên Bài Báo   Tên Diễn Viên
VietSingle - Tìm Bạn Chat - Trò Chuyện Hát Karaoke Xem Video Nhạc Music Nấu Ăn Truyện & Thơ Từ Điển
Mục Lục
Phim Lẽ Video
Phim Bộ Video
Hài Kịch Video
Phóng Sự Video
Game Show Việt
Nhạc Music Video
Nhạc Thiếu Nhi Video
Truyện Cổ Tích
Nhạc Tân Cổ Video
Cải Lương Video
Phỏng Vấn Video
Nấu Ăn Video
Tiểu Sử Diễn Viên
Hình Ảnh Diễn Viên
Tin Tức Diễn Viên
 
Tin Tức Diễn Viên Điện Ảnh » Trung Quốc » Vì Sao Phạm Băng Băng Không Bị Truy Cứu Trách Nhiệm Hình Sự? Diễn Viên: Phạm Băng Băng    
Ngày Đăng: 03 Tháng 10 Năm 2018

Minh tinh lần đầu vi phạm, chấp nhận bị xử lý hành chính và nộp số tiền phạt hợp lý theo thời hạn.

Cơ quan thuế Trung Quốc vừa công bố kết quả điều tra sai phạm của Phạm Băng Băng trong việc nộp thuế. Tổng số tiền phạt của diễn viên là 128 triệu USD. Theo Xinhua, đây là vụ án cá nhân trốn thuế với số tiền vi phạm lớn nhất mà giới chức Trung Quốc xử lý những năm gần đây. Hình thức xử phạt này khiến nhiều khán giả đặt câu hỏi căn cứ vào đâu để xử phạt số tiền 883 triệu nhân dân tệ (128 triệu USD), tại sao diễn viên không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo luật Trung Quốc, sau khi nhận được thông báo truy thu thuế cùng quyết định xử phạt, nếu cá nhân lần đầu vi phạm, chấp nhận nộp tiền trong thời gian quy định, chịu xử lý hành chính thì không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Quyết định xử phạt Phạm Băng Băng dựa trên cơ sở này.

Thi Chính Văn - chủ nhiệm Trung tâm nghiên cứu Pháp luật Tài chính và Thuế của Đại học Khoa học Chính trị và Luật Trung Quốc - cho biết nghệ sĩ gian lận thuế là vấn đề bị dư luận phản ánh gay gắt thời gian gần đây. Vì thế, mức phạt với diễn viên họ Phạm đủ nặng để cảnh cáo, làm bài học cho người khác. Giáo sư Phàn Dũng của Đại học Tài chính Trung ương cho rằng quyết định xử phạt diễn viên dung hòa về các mặt pháp luật, chính sách xã hội, thể hiện sự cầu thị.

Nhiều chuyên gia trả lời Xinhua, cho rằng mức xử lý này vừa có tác động tích cực về bảo vệ tính tôn nghiêm của pháp luật, vừa giúp ngành phim ảnh Trung Quốc tiếp tục phát triển, đồng thời nâng cao ý thức nộp thuế trong xã hội.

Một bộ phận khán giả đồng tình với mức phạt, xem đây là bài học cảnh tỉnh với người nổi tiếng. "Các sao lớn không tuân thủ luật pháp, hãy nhìn vào vụ việc sinh động này mà rút kinh nghiệm", "Thật thỏa lòng, pháp luật công chính", "Sai phạm kinh tế thì phạt tiền là thích đáng, cần đánh vào kinh tế của họ"... là các ý kiến bày tỏ trên Sina.

"Không phải fan của cô ấy nhưng tôi nghĩ nên nhìn bằng đôi mắt khoan dung. Dù sao cô ấy cũng đóng góp từ thiện nhiều. Mong cô ấy nộp đủ thuế, nghiêm túc sửa sai", độc giả Guifei bình luận trên Xinhua. "Một lần sai lầm không phải sẽ sai lầm mãi mãi. Băng Băng cố lên", độc giả khác viết.

Tuy vậy, hàng loạt khán giả vẫn bất mãn vì Phạm Băng Băng không bị xử lý hình sự, dù trốn thuế lên tới 70 triệu USD. "Phạm Băng Băng không ngồi tù, luật pháp ở đâu?", tài khoản có tên iamCyttt bình luận trên tài khoản Weibo của tờ Chinadaily.

"Những nghệ sĩ thiếu đạo đức như thế này cần bị cấm hoạt động giải trí vĩnh viễn", bình luận trên Sina nhận được hơn 800 lượt like. "Trốn thuế mà không bị xử lý hình sự, luật pháp không có tác dụng gì đối với một kẻ xướng ca", tài khoản Lanse gutou bình luận dưới bài viết của CCTV. Nhiều người bày tỏ ngạc nhiên vì sự việc của Phạm Băng Băng không vào top tìm kiếm nhiều trên mạng xã hội Weibo, cho rằng cô được chống lưng để thoát khỏi bê bối lần này.

Nhiều người còn chỉ ra số tiền phạt 128 triệu USD không gây khó khăn cho Phạm Băng Băng vì 14 năm qua, cô liên tiếp nằm trong danh sách người nổi tiếng gốc Hoa kiếm nhiều tiền nhất của Forbes. Năm 2017, diễn viên kiếm được 300 triệu nhân dân tệ (44 triệu USD). Tổng tài sản của cô vượt 3 tỷ nhân dân tệ (hơn 440 triệu USD).

Không ít người so sánh vụ việc với bê bối Lưu Hiểu Khánh trốn thuế đầu thập niên 2000. Lúc bấy giờ, diễn viên Võ Tắc Thiên phải ngồi tù hơn một năm, bị công khai bán đấu giá 19 bất động sản.

Sources: vnexpress

Phạm Băng Băng
Tiểu Sử Phạm Băng Băng
  » Phạm Băng Băng Bị Chê 'Làm Màu' Khi Đăng Ảnh Ốm Trong Chuyến Từ Thiện
  » Phạm Băng Băng Thắng Kiện Vụ 'Dan Díu Nhiều Đàn Ông'
  » Phạm Băng Băng Lần Đầu Đi Sự Kiện Sau Scandal Trốn Thuế
  » Cát-Xê Của Sao Hàng Đầu Gốc Hoa Tụt Mạnh
  » Phạm Băng Băng Từng Choáng Váng Khi Làm Mẫu Cho 'Bố Già Chanel'
  » Phạm Băng Băng Tái Xuất Với Vẻ Sành Điệu
  » Sáu Câu Chuyện Rúng Động Làng Giải Trí Hoa Ngữ 2018
  » Phạm Băng Băng Xuất Hiện 9 Giây Trong Phim Vướng Bê Bối Trốn Thuế
  » Lý Thần: 'Tôi Nguyện Đồng Cam Cộng Khổ Cùng Băng Băng'
  » Phạm Băng Băng Gác Lại Kế Hoạch Kết Hôn
  » Lý Thần Có Thể Đã Bán Nhà Ở Bắc Kinh Giúp Băng Băng Nộp Phạt
  » Vì Sao Phạm Băng Băng Không Bị Truy Cứu Trách Nhiệm Hình Sự?
  » Phạm Băng Băng: 'Tôi Trải Qua Đau Khổ Chưa Từng Có Trong Đời'
  » Phạm Băng Băng Bị Phạt 70 Triệu USD Vì Trốn Thuế
  » Bạn Trai Của Phạm Băng Băng Bị Chỉ Trích Bội Bạc
  » Phạm Băng Băng Thắng Loạt Vụ Kiện Về Xâm Phạm Hình Ảnh
  » Phạm Băng Băng
  » Tin 'Phạm Băng Băng Dính Án Tham Nhũng' Gây Xôn Xao
  » Bạn Trai Tiết Lộ Phạm Băng Băng Vẫn Ổn
  » Phạm Băng Băng Và Em Trai Bị Cấm Xuất Cảnh
  » Phạm Băng Băng Bị Điều Tra Trốn Thuế
  » Đồng Nghiệp Nữ Nói Triệu Vy Dính Líu Cần Sa, Phạm Băng Băng Lẳng Lơ
  » Loạt Phim Truyền Hình Châu Á Fặp Sự Cố Đầu Năm
  » Phim Của Phạm Băng Băng Bị La Ó Vì Cảnh Vua Cưỡng Bức Phụ Nữ
  » Những Bộ Đầm Giúp Phạm Băng Băng Chinh Phục Thảm Đỏ Năm Qua